7 loại bệnh phụ khoa do khí hư bất thường

 Khí hư bất thường là hiện tượng gây khá nhiều rắc rối cho các bạn nữ. Khí hư ra nhiều hay ít đều phản ánh trạng thái cân bằng của tuyến nội tiết. Cho nên các chuyên gia khuyên bạn nên cảnh giác với chứng viêm nhiễm phụ khoa khi thấy khí hư bất thường.

Khí hư bất thường do 7 loại bệnh phụ khoa như sau

 1. Viêm vùng chậu mãn tính.

 Viêm vùng chậu mãn tính có biểu hiện cụ thể là khí hư ra nhiều, kinh nguyệt không đều hoặc ra nhiều, sưng và đau bụng dưới, phần hông đau nhức. Khi mệt mỏi, quan hệ hoặc trước kì kinh nguyệt sẽ càng dữ dội, đôi khi có thể sốt nhẹ, mệt mỏi, tinh thần xuống dốc, mất ngủ…

 2. Nhiễm nấm Candida

 Candida albicans trắng hay còn gọi là nấm, là một loại kí sinh trùng. Bình thường nó sống trên da, niêm mạc, đường tiêu hóa và các cơ quan nội tạng khác, nhưng khi sức đề kháng của bạn yếu đi, loại nấm này sẽ sinh trưởng và phát triển, đến một mức độ định sẽ gây bệnh trên cơ thể.

 3. Âm đạo nhiễm Trichomonas

 Âm đạo nhiễm Trichomonas dễ sinh ra nhiều khí hư có mùi hôi khó chịu và gây ngứa. Khi thấy có dịch màu vàng hoặc màu vàng có lẫn dây xanh, có bọt và mùi lạ, âm đạo đau rát, âm hộ ngứa, đó là dấu hiệu cảnh báo âm đạo đã “bị tấn công”.

Khí hư bất thường là bệnh gì?

 4. Bệnh ở cổ tử cung

 Những tổn thương và sự thay đổi hormone khi sinh đẻ hoặc quan hệ chính là nguyên nhân gây viêm loét cổ tử cung khiến khí hư ra nhiều. Ở nhiều bạn nữ còn xuất hiện chứng viêm loét cổ tử cung không nguyên nhân như viêm loét tử cung bẩm sinh, đây cũng là nguyên nhân khiến khí hư ra nhiều. Viêm cổ tử cung mãn tính cũng là nguyên nhân gây ra các triệu chứng như khí hư dính màu trắng sữa, khí hư dạng mủ màu vàng hoặc khí hư lẫn các tia máu ra nhiều, phần hông đau nhức, bụng dưới đau… Đây là bệnh dễ dẫn đến vô sinh.

 5. Viêm âm đạo

 Nhiều bạn nữ vì bệnh tật nên phải cắt bỏ buồng trứng. Do đó hormone thiếu hụt khiến thành âm đạo dần dần mềm yếu đi, dễ bị vi khuẩn tấn công sinh ra viêm nhiễm, khí hư ra nhiều.

 6. Lây nhiễm mầm bệnh.

 Sử dụng các dụng cụ nhiễm khuẩn khiến vi khuẩn xâm nhập vào âm đạo sinh ra viêm nhiễm khí hư ra nhiều. Một số loại vi khuẩn xâm nhập vào hệ thống cơ quan sinh dục gây viêm nhiễm và sinh ra nhiều khí hư.

 7. Nhiễm virut

 Tử cung, âm đạo, âm hộ…đã từng bị nhiễm virut như virut cúm, virut gây sùi mào gà… thường sinh khí hư bất thường.

 Trên đây là một số thông tin do các chuyên gia phụ khoa của Đa Khoa Hoàn Cầu cung cấp, nếu bạn muốn trao đổi thêm với các chuyên gia về vấn đề này, hãy nhấp vào bảng bên tư vấn bên dưới, các chuyên gia của phòng khám sẽ trao đổi trực tiếp với bạn.

  Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại 028 3923 9999

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

  Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp và cho lời khuyên tốt.

 Để đăng ký và lấy số đặt hẹn miễn phí, khám bệnh vui lòng bấm vào tư vấn.

tư vấn miễn phí

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

phong kham da khoa mien trung