• icon đồng hồ

  Khám bệnh từ 8h - 20h tất cả các ngày không nghỉ

 • icon địa điểm

  80 - 82 Châu Văn Liêm P11, Q5, TP. Hồ Chí Minh

 • icon phone

  Hotline sức khỏe: 028 3923 9999

Chương Trình Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Ăn uống và vận động tốt cho người bị u xơ tử cung

Ngày đăng : 08-01-2016 - Lượt xem : 739

Bệnh u xơ tử cung có những chế độ ăn uống, bài tập thích hợp, kết hợp làm việc và nghỉ ngơi hợp lý. Tăng sức đè kháng của cơ thể bằng cách chăm luyện tập thể dục kèm với chế độ ăn uống hợp lý, điều này giúp chị em cho việc hồi phục bệnh.

Chế độ ăn uống cho bệnh nhân u xơ tử cung

 Nên ăn những loại trái cây chứa vitamin C và các loại trái cây có màu cam hay màu sặc sỡ: cam, chanh, bưởi, ổi,… vì nó là họ của beta - carotene khi được cơ thể tiêu hóa sẽ chuyển hóa thành vitamin A. Viamin A có tác dụng tích cực đến các mô, có tác dụng làm thu hồi lại các mô bị bệnh, sửa chữa mô thích hợp.

 Nên ăn nhiều ác loại rau, củ sống như: Rau câu, rong biển…vì những loại rau này có chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao, có công dụng phòng chống u xơ tử cung

Tôi nên ăn gì để nâng cao hiệu quả điều trị vậy chuyên gia?

 Khuyến khích ăn những loại thực phẩm có mức độ estrogen cân bằng, giàu bioflavonoid tốt cho người u xơ tử cung như: sữa đậu nành, đậu đen, đậu hũ, đậu lăng.

 Ăn những loại thịt có màu trắng, các loại cá, thịt từ gia cầm...

 Chú ý về chế độ ăn uống, nên ăn nhiều rau, củ, quả và ăn ít đồ cay.

>>> Nhấp vào đây để tìm hiểu thêm hoặc Tổng đài tư vấn miễn phí 028. 3923 9999

Cách tập luyện cho bệnh nhân u xơ tử cung cần chú ý

 Có nhiều bài tập thích hợp cho bệnh nhân mới hồi phục, như chạy bộ, aerobic, thái cực quyền. Nên tập luyện nhẹ khi khối u của bạn quá lớn cần từ từ, không nên hoạt động mạnh như vậy sẽ khiến cho bệnh tình nặng thêm, nên đến ngay bệnh viện để điều trị sớm.

 Đi bộ hoặc chạy hàng ngày có thể đạt được một hiệu quả nhất định. Chú ý đặt gót chân xuống trước khi đi bộ, kết hợp hít thở và đi bộ, bước từng bước một, không nên bước quá nhanh.

 Chú ý không nên làm việc quá sức, đặc biệt là phải nghỉ ngơi trong thời gian hành kinh, bình thường có hoạt động nhưng phải trong khả năng cho phép.

Thực hiện lời khuyên của chuyên gia để đạt kết quả cao nhất

 Sau khi được chẩn đoán bị u xơ tử cung thì mỗi tháng nên đến bệnh viện kiểm tra 1 lần. Nếu u xơ phát triển chậm hặc không xuất hiện thì 1 năm kiểm tra 2 lần. Nếu to lên rõ ràng thì nên nghĩ đến cách trị liệu phẫu thuật, tránh việc bị chảy máu quá nhiều nghiệm trọng.

 Nếu bệnh nhân thấy chảy máu quá nhiều, phải cảnh giác với triệu chứng thiếu máu, bình thường nên ăn nhiều đồ ăn giàu sắt như gan động vật.

 Nếu có thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp chuột vào hộp Tư vấn trực tuyến bên dưới.

  Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại (028) 3923 9999

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

  Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các chuyên gia chuyên khoa phụ khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các chuyên gia giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất.

 Để đăng ký và lấy số đặt hẹn miễn phí khám bệnh vui lòng bấm vào chuyên gia tư vấn.

chuyên gia tư vấn nam khoa

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***