• icon đồng hồ

  Khám bệnh từ 8h - 20h tất cả các ngày không nghỉ

 • icon địa điểm

  80 - 82 Châu Văn Liêm P11, Q5, TP. Hồ Chí Minh

 • icon phone

  Hotline sức khỏe: 028 3923 9999

Chương Trình Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Mụn rộp sinh dục lây lan qua các đường nào?

Ngày đăng : 08-07-2016 - Lượt xem : 748

 Những con đường lây nhiễm mụn rộp sinh dục khá đa dạng, tuy nhiên chỉ có một con đường chính và chiếm đến 90% tỷ lệ những bệnh nhân mắc bệnh. Tuy nhiên, khi nói về những con đường đó là gì thì có thể ít người có thể biết được đầy đủ, hoặc thậm chí không biết nó là gì. Để giúp chúng ta có cách có thể kiểm soát được bệnh cũng như có thể phòng tránh cho bản thân và cộng đồng thì dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp những con đường lây nhiễm mụn rộp sinh dục để chúng ta được biết.

Mụn rộp sinh dục lây lan qua các đường nào?

 1. Lây nhiễm trực tiếp qua đường tình dục:

 Những năm gần đây, tỷ lệ mắc bệnh mụn rộp sinh dục đang gia tăng trên Hoàn Cầu, đặc biệt là đối với những người có quan hệ tình dục không lành mạnh chiếm 30%, nhất là ở giới trẻ, trường hợp mắc bệnh mụn rộp sinh dục còn cao hơn bệnh lậu.

 Bệnh mụn rộp sinh dục là một loại bệnh sinh dục phổ biến, nhưng do trong thời gian ủ bệnh tồn tại trong môi trường ẩm ướt vẫn có tính lây nhiễm rất cao. Vì vậy mọi người thường khó biết bản thân mắc bệnh khi nào trường hợp nhiễm bệnh lên tới 80 – 90% trong đó 10% không có triệu chứng.

 2. Lây nhiễm qua tiếp xúc gián tiếp:

 Tất cả những người mắc bệnh mụn rộp sinh dục sử dụng quần áo, chăn, gối, giường, nhà vệ sinh và khăn tắm riêng do những vật dụng này rất chứa virut gây bệnh, khi những người khỏe mạnh và người bệnh sống cùng nhau, miệng vết thương tiếp xúc với những đồ vật này sẽ dễ bị lây nhiễm.

Các con đường lây nhiễm mụn rộp sinh dục

 3. Lây nhiễm qua đường máu:

 Một số trường hợp người bệnh trong thời gian ủ bệnh chứa virut gây bệnh nhưng không có biểu hiện lâm sàng khi người bệnh đi hiến máu có thể lây cho người nhận máu.

 4. Lây nhiễm qua nhau thai:

 Phụ nữ mang thai nếu không phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời mắc bệnh mụn rộp sinh dục có thể thông qua nhau thai lây bệnh cho thai nhi.

 5. Lây nhiễm qua sinh sản:

 Người mẹ mắc bệnh mụn rộp sinh dục thì khi sinh con, virut gây bệnh có thể thông qua đường sinh sản gây viêm nhiễm cho bào thai dẫn đến bệnh mụn rộp sinh dục cho trẻ sơ sinh.

 Như vậy, con đường lây nhiễm mụn rộp sinh dục khá đa dạng chúng ta nên biết được hết những con đường lây nhiễm này để có thể phòng tránh bệnh tốt nhất. Khi có bệnh hoặc trong nhà có người có bệnh cần chủ động phòng tránh để tránh việc mắc bệnh đáng tiếc.

  Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại (028) 3923 9999

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

  Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các chuyên gia chuyên khoa phụ khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các chuyên gia giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất.

 Để đăng ký và lấy số đặt hẹn miễn phí, khám bệnh vui lòng bấm vào chuyên gia tư vấn.

chuyên gia tư vấn nam khoa

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***