• icon đồng hồ

  Khám bệnh từ 8h - 20h tất cả các ngày không nghỉ

 • icon địa điểm

  80 - 82 Châu Văn Liêm P11, Q5, TP. Hồ Chí Minh

 • icon phone

  Hotline sức khỏe: 028 3923 9999

Chương Trình Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Viêm âm đạo cần kiểm tra những gì

Ngày đăng : 16-01-2016 - Lượt xem : 2058

 Viêm âm đạo là bệnh thường gặp trong phụ khoa, đều có thể gặp ở bất cứ độ tuổi nào. Phụ nữ thường đi kiểm tra phụ khoa định kỳ có thể dự phòng được diễn biến bệnh và mức độ bệnh để có cơ sở điều trị.

Kiểm tra gì khi bị viêm âm đạo?

 1. Kiểm tra phụ khoa: thông qua kiểm tra phụ khoa thường quy, kiểm tra âm hộ: dùng 2 ngón tay (ngón trỏ và ngón giữa) nhẹ nhàng mở môi lớn âm hộ, quan sát kĩ âm hộ, niệu đạo và khu vực xung quanh. Bước đầu kiểm tra những bệnh có khả năng mắc phải, và lấy mẫu dịch để làm các xét nghiệm cần thiết;

 Kiểm tra kết hợp vùng bụng, trực tràng: dùng ngón trỏ và ngón giữa tay trái mở 2 môi lớn âm hộ, dùng ngón trỏ tay phải (nếu là trẻ em còn nhỏ thì có thể dùng ngón út) nhẹ nhàng đi vào từ vùng hậu môn, dùng tay còn lại phối hợp kiểm tra vùng bụng, sờ nắn trong âm đạo có vật lạ hay không, tử cung to nhỏ và tình hình vùng châu. Kiểm tra trực tràng còn có thể hỗ trợ lấy dịch âm đạo. Phương pháp là dùng tay ép thành sau âm đạo, 1 tay cầm ống nhựa phụ khoa vừa ép trực tràng vừa hút dịch âm đạo.

 2. Kiểm tra dịch âm đạo: kiểm tra độ pH, kiểm tra độ sạch âm đạo xem có viêm nhiễm nấm khuẩn gì không.

Kiểm tra âm đạo nhanh - chuẩn xác tại Đa Khoa Hoàn Cầu

 3. Nuôi cấy dịch âm đạo: kiểm tra là nguyên nhân viêm nhiễm do khuẩn gì để cung cấp căn cứ cho chuyên gia điều trị.

 4. Thử nghiệm độ mẫn cảm của thuốc: xác định khuẩn gây bệnh mẫn cảm với loại thuốc nào thì dùng thuốc đó để nâng cao hiệu quả điều trị.

 5. Kiểm tra âm đạo điện tử: có thể phóng to chính xác đến 50 lần, quan sát diễn biến bệnh ở âm đạo, CTC,... rõ ràng, và có thể lấy sinh thiết những bộ phận khả nghi để xét nghiệm, giúp phát hiện sớm ung thư và tiền ung thư CTC, có giá trị chẩn đoán sớm tương đối cao.

 Trên đây là các cách kiểm tra viêm âm đạo, nếu bạn có những dấu hiệu của viêm âm đạo thì không nên xem thường mà nên đến bệnh viện để kiểm tra ngay. Nếu còn thắc mắc gì, bạn có thể nhấp vào bảng tư vấn để trò chuyện trực tiếp cùng chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu.

  Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại (028) 3923 9999

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

  Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các chuyên gia chuyên khoa phụ khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các chuyên gia giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất.

 Để đăng ký và lấy số đặt hẹn miễn phí, khám bệnh vui lòng bấm vào chuyên gia tư vấn.

chuyên gia tư vấn nam khoa

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***